Knowledge

พัดลมตู้แช่ สำคัญมากกว่าที่คุณคิด

บริษัท เทค แอนด์ ไทม์ ซิสเต็ม จำกัด เป็นผู้นำเข้า  พัดลมระบายความร้อน พัดลมตู้แช่ พัดลมตู้แอร์ Axial Fan ตู้แช่เย็น ตู้แช่แข็ง ตู้แช่ไวน์ ตู้แช่อาหาร...

ฟิลเตอร์กรองน้ำ ของ TEC TAM มีทั้งหมด 4 กลุ่มสินค้าขายดี

1. T-Cartridge Filter Housing (กระบอกกรองชนิดแกนไส้กรอง) ฟิลเตอร์กรองน้ำรุ่นนี้เป็นรุ่นที่นิยมใช้กันมากที่สุด ผู้ผลิตผู้รับเหมาติดตั้งระบบน้ำเครื่องจักร และ ระบบกรองน้ำมักเลือกใช้ สามารถเลือกได้หลายขนาดโดยจะกำหนดตามขนาดของแท่งไส้กรอง ไม่ว่าจะเป็น 10, 20, 30 และ 40 นิ้ว 2....

ถังกรองสแตนเลส แต่ละขนาดมีไว้ใช้กับอะไร ราคาเท่าไหร่ แบบไหนเหมาะสม

การใช้งาน “ถังกรองสแตนเลส” ถือเป็นอีกอุปกรณ์ที่สำคัญมากสำหรับการรองรับและกรองของเหลวประเภทต่าง ๆ โดยเฉพาะน้ำสะอาดเพื่อการอุปโภค ซึ่งหลายคนอาจกำลังสงสัยว่าถังกรองดังกล่าวแต่ละขนาดมักเอาไว้ใช้กับอะไรบ้าง แล้วราคาเฉลี่ยประมาณเท่าไหร่ เลือกแบบไหนจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ขอรวมข้อมูลทั้งหมดเอาไว้แบบครบถ้วน ประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อกันได้เลย ถังกรองสแตนเลสแต่ละขนาดใช้กับอะไรบ้าง ลำดับแรกต้องอธิบายก่อนว่าถังกรองสแตนเลสที่มีคุณภาพต้องทำจากสแตนเลสเกรดคุณภาพ อย่าง 304 เพื่อความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งขนาดของถังกรองมีได้ตั้งแต่ 10...
ภาพถังกรองสแตนเลส

ผ่าถังกรองสแตนเลสรุ่น TS-1-CF-4-25-PF-V-13 มีอะไรอยู่ข้างใน? กรองแบบไหน?

ผ่าถังกรองสแตนเลสรุ่น TS-1-CF-4-25-PF-V-13 มีอะไรอยู่ข้างใน? กรองแบบไหน? จุดประสงค์หลักของการใช้งานถังกรองสแตนเลสย่อมหนีไม่พ้นการกรองน้ำสำหรับการอุปโภคเพื่อให้เกิดความบริสุทธิ์มากที่สุด กำจัดความขุ่น ตะกอน สี กลิ่น รส หินปูน สนิมจากเหล็ก คลอรีน สารแขวนลอย ฯลฯ...

มัดรวมมาให้แล้วสำหรับสินค้าคุณภาพดีที่ใช้ร่วมกับ “ถังกรองสแตนเลส”

“ถังกรองสแตนเลส” ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในอุตสาหกรรมหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม ยารักษาโรค น้ำมัน ปิโตรเคมี เคมีภัณฑ์ พลาสติก สี หมึกพิมพ์ รถยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ สิ่งแวดล้อม ฯลฯ...

จะเป็นอย่างไรหากใช้ถุงกรองน้ำหรือถุงกรองของเหลวคุณภาพไม่ดีร่วมกับถังกรองสแตนเลส

ในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอาหาร น้ำ เครื่องดื่ม ยา เคมีภัณฑ์ และอีกหลายประเภทที่มีความเกี่ยวข้องกับการแยกสารระหว่างของเหลวกับสิ่งสกปรกซึ่งมักใช้ในรูปแบบของการกรอง นอกจากการใช้งาน “ถังกรองสแตนเลส” ที่มีคุณภาพแล้ว “ถุงกรองน้ำหรือถุงกรองของเหลว” ที่ใช้คู่กันในระบบกรองของถังกรองประเภทถุงกรอง Bag Filter Housing...

เจาะลึกคุณภาพถังกรองสแตนเลส ยี่ห้อ TECTAM ดีอย่างไร ?

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในอุตสาหกรรมหลายประเภท อาทิ อาหาร เครื่องดื่ม สี ปิโตรเคมี น้ำมัน และอื่น ๆ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้งาน “ถังกรองสแตนเลส” เพื่อสร้างคุณภาพของผลิตภัณฑ์ให้ออกมาตรงกับมาตรฐานและความต้องการ ลูกค้าพึงพอใจ ธุรกิจเติบโต...

พาไปชมพัดลมระบายความร้อนสำหรับตู้สื่อสารหน้าตาเป็นอย่างไรยี่ห้อไหนดี ?

ตู้สื่อสาร ตู้เครือข่าย ตู้สื่อสารเครือข่ายโทรคมนาคม ตู้สาขาโทรศัพท์หรือบางคนจะเรียก ตู้แร็ค Rack ตู้เซิฟเวอร์  Server ตู้ Data Center ก็ตามสะดวก ถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งที่จะถูกนำมาใช้สำหรับเก็บอุปกรณ์สื่อสาร เครือข่ายคอมพิวเตอร์...

อัปเดตข้อมูลชนิดของ “พัดลมระบายความร้อน” มีตั้งแต่รุ่นเล็กไปจนถึงขนาดโรงงาน

ด้วยสภาพอากาศของเมืองไทยมีอุณหภูมิสูงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัยหรือโรงงานอุตสาหกรรมก็ตามการระบายความร้อนถือเป็นเรื่องที่ควรต้องทำอย่างยิ่ง เพราะไม่ใช่แค่เรื่องของการถ่ายเทอากาศเท่านั้น แต่จะยังไม่ทำให้เครื่องจักรเกิดปัญหาตามมาด้วย ดังนั้นชนิดของ “พัดลมระบายความร้อน” จึงถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์กับการใช้งานมากที่สุด มีตั้งแต่รุ่นเล็กไปถึงขนาดใหญ่ ใช้ในงานอุตสาหกรรมได้หลากหลายประเภท อัปเดตข้อมูลชนิดของพัดลมระบายความร้อน หากว่ากันตามพื้นฐานที่มีการใช้งานในปัจจุบัน พัดลมระบายความร้อนถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับกับความต้องการของผู้ใช้ให้เกิดความครอบคลุมมากที่สุด มีขนาดเล็กจิ๋วมาก ๆ ไปจนถึงขนาดใหญ่โตมโหฬารเลยก็มี ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับการเลือกใช้งานให้ถูกต้องเหมาะสมกับสภาพการณ์ต่าง...

5 ประเภทกลุ่มสินค้า TECTAM (เทคทาม) น่าใช้ มีอะไรบ้าง? ถังกรองสแตนเลสและฟิลเตอร์

ในการใช้งานถังกรองน้ำหรือของเหลววัสดุสแตนเลสพร้อมอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมประเภทใดก็ตาม หากได้ทำความรู้จักกับประเภทกลุ่มสินค้าที่ต้องมีส่วนร่วมเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมามีคุณภาพถือเป็นเรื่องสำคัญและควรทำอย่างยิ่ง ดังนั้นหากคุณคือคนที่อยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมที่ต้องใช้ถังกรองและอุปกรณ์เสริมประเภทนี้ลองมาศึกษาข้อมูลของ 5 ประเภทกลุ่มสินค้าภายใต้แบรนด์เทคทาม (TECTAM) ที่จะแนะนำต่อไปนี้พร้อมแนะนำเกรดที่เหมาะสมด้วย 5 ประเภทกลุ่มสินค้า TECTAM (เทคทาม) สำหรับถังกรองสแตนเลสและฟิลเตอร์เกรดที่ควรใช้ 1. T-Cartridge...

รีวิววัสดุคุณภาพ “ถุงกรองของเหลว” หรือ “Bag Filter” ยี่ห้อ TECTAM ที่ใช้ร่วมกับถังกรองสแตนเลส ดียังไง ?

   ในการใช้งานของระบบการกรองของเหลว ซึ่งประกอบด้วย “ถังกรองสแตนเลส” หรือ Filter Housing และอีกอุปกรณ์สำคัญที่ต้องใช้งานร่วมกัน นั่นคือ “ถุงกรองของเหลว” หรือ “Bag Filter” นั่นเอง ซึ่งมีจุดประสงค์สำคัญในการกรองเพื่อให้ได้เฉพาะของเหลวที่ต้องการแยกออกจากตะกอน...

พัดลมระบายความร้อน Centrifugal Fan คืออะไร มารู้จักกันเลย

พัดลมระบายความร้อน Centrifugal Fan คืออะไร มารู้จักกันเลย ในวงการอุตสาหกรรมมีความต้องการใช้พัดลมในการระบายความร้อนที่สามารถเปิดใช้งานได้ต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง พัดลมระบายความร้อน ภายใต้แบรนด์ Fulltech ถือเป็นอีกทางเลือกสำคัญยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งพัดลมระบายความร้อนนั้นถือเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญมากในเรื่องการระบายความร้อน ระบายอากาศให้กับเครื่องจักรหรือตู้คอนโทรลระบบต่าง ๆ...

ทำความรู้จักกับ “พัดลมระบายความร้อนเครื่องจักร” มีกี่ชนิด ดีอย่างไร ทำไมควรมี!

ทำความรู้จักกับ "พัดลมระบายความร้อนเครื่องจักร" มีกี่ชนิด ดีอย่างไร ทำไมควรมี! ด้วยรูปแบบการทำงานของเครื่องจักรในอุตสาหกรรมที่มักมีการทำงานตลอดเวลา เครื่องจักรบางตัวอาจทำงานตลอดทั้งวันทั้งคืน 24 ชั่วโมงเลยก็มี เป็นผลให้เกิดความร้อนขึ้นกับอุปกรณ์และชิ้นส่วนไฟฟ้าหรืออิเล็คทรอนิคส์ต่าง ๆ ในเครื่องจักรอยู่ตลอด การมี “พัดลมระบายความร้อน” จึงมีส่วนสำคัญในการรักษาระดับความร้อนของอุปกรณ์ให้อยู่ในระดับที่ยอมรับได้หรือช่วยลดอุณหภูมิลงได้บ้างเช่นกัน...

ถังกรองสแตนเลส “Stainless Filter Housing” มีขนาดแตกต่างกันอย่างไร ขนาดไหนเหมาะสมที่สุด

ถังกรองสแตนเลส Stainless Filter Housing มีขนาดแตกต่างกันอย่างไร ขนาดไหนเหมาะสมที่สุด แน่นอนว่าก่อนที่คุณจะเริ่มเลือกซื้อหรือติดตั้ง Filter Housing ไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่รวมถึงอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบน้ำ ระบบกรองน้ำ หรือระบบกรองของเหลว...

เช็กลิสต์เครื่องมาร์คสายไฟที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ ใช้ตามเลย

   ในงานติดตั้งระบบไฟฟ้าหรือตู้คอนโทรลต้องยอมรับว่า “เครื่องมาร์คสายไฟ” ถือเป็นเครื่องมือสำคัญเพื่อช่วยทำป้ายกำกับ สัญลักษณ์ อักษร ตัวเลข รหัสตามแบบไฟฟ้า บนปลอกพีวีซีสำหรับการสวมสายไฟฟ้าสายอินเตอร์เนต สายไฟเบอร์ออพติก สายแลน LAN CAT5 CAT6...

ตอบข้อสงสัย พัดลมระบายความร้อนโพรงกระรอกน่าสนใจยังไง? “Cross Flow Fan Type”

อีกหนึ่งประเภทของอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่องานอุตสาหกรรมไปจนถึงการติดตั้งต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอกอาคารต้องยกให้กับ “พัดลมระบายความร้อน” โดยเป็นตัวช่วยลดอุณหภูมิให้กับเครื่องมือเครื่องจักรและตู้ควบคุมระบบต่าง ๆ เพื่อรักษาสถานะการทำงานของระบบ ให้สามารถดำเนินไปได้อย่างไม่ติดขัดและช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น ซึ่งเมื่อแยกย่อยออกมาแล้วก็จะพบกับ “พัดลมโพรงกระรอก” ซึ่งมีลักษณะเป็นใบพัดทรงกลมยาวทรงกระบอกและมีร่องระบายคล้ายกับโพรงของตัวกระรอก ผู้ใช้งานไม่น้อยมักเกิดข้อสงสัยว่าพัดลมประเภทนี้น่าสนใจยังไง มีจุดเด่นในเรื่องไหนบ้าง จึงขออธิบายข้อมูลอย่างละเอียดประกอบการตัดสินใจซื้อ พัดลมระบายความร้อนโพรงกระรอก...

พัดลมระบายความร้อนที่ดีควรเป็นอย่างไร

   ขึ้นชื่อว่าพัดลมระบายความร้อนย่อมเป็นอุปกรณ์ที่สามารถให้ลมและทำการระบายความร้อน ลดอุณหภูมิต่อวัตถุแต่ละอย่างได้ โดยเฉพาะในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หรือเครื่องจักร ตู้คอนโทรล อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการผลิต เพราะเมื่อเดินเครื่องเปิดระบบทำงานก็จะเกิดความร้อนขึ้นภายในและทำให้เกิดสภาวะความร้อนสะสม ดังนั้นการมีพัดลมระบายอากาศติดตั้งไว้ด้วยจึงมีส่วนช่วยเป็นอย่างมากในการระบายความร้อนของอุปกรณ์จากกระบวนการทำงานของเครื่องมือเครื่องจักรที่ใช้กันในชีวิตประจำวันโดยเฉพาะอย่างยิ่งในวงการอุตสาหกรรม   การที่เครื่องมือเครื่องจักรและอุปกรณ์ต่างๆ มีอุณหภูมิที่ร้อนเกินไปจะเป็นสาเหตุหลักที่นำมาซึ่งปัญหามากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเสื่อมสภาพของอุปกรณ์ การทำงานที่แย่ลง อายุการใช้งานที่สั้นลง...

เกรดวัสดุของถังกรองสแตนเลสมีกี่แบบ SUS FILTER HOUSING

ถ้าจะกล่าวถึงวัตถุดิบในสายการผลิตเกี่ยวกับการขึ้นรูปชิ้นงานอย่างสแตนเลสแล้ว ในท้องตลาดเวลานี้มีสแตนเลสให้เลือกใช้งานหลายเกรด หลายระดับ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับเป้าหมายการใช้งาน ลักษณะการใช้ ค่าใช้จ่าย งบประมาณ ก่อนอื่นลองมาสำรวจกันสักนิด มาดูว่ามีสแตนเลสเกรดไหนกันบ้างครับ เกรดวัสดุสแตนเลส แบ่งตามประเภท สแตนเลส มีให้เลือกใช้งานอยู่หลายประเภท แบ่งออกได้เป็น 5 กลุ่มหลัก...

ข้อดีของถังกรองสแตนเลส “Stainless Filter Housing”

ถังกรองสแตนเลสเป็นหนึ่งในระบบการกรองของเครื่องจักร เช่น เครื่องล้างชิ้นงาน เครื่องล้างระบบอัลตร้าโซนิกส์ เครื่องล้างระบบสเปรย์ เครื่องล้างระบบฉีดน้ำแรงดันสูง เครื่องล้างบ๊อกซ์ เครื่องล้างพาเลท ฯลฯ เครื่องต่าง ๆ เหล่านี้มีน้ำเข้ามาเกี่ยวข้อง หรือในระบบการกรองของอุตสาหกรรมการผลิตอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น...

ตอบข้อสงสัย ถังกรองสแตนเลสสามารถติดตั้งเองได้หรือไม่?

ตอบข้อสงสัยถังกรองสแตนเลสสามารถติดตั้งเองได้หรือไม่?ถังกรองหรือกระบอกกรองน้ำ เป็นอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่สำคัญ สำหรับการกรองน้ำหรือกรองของเหลว เพื่อคัดแยกสิ่งสกปรก เศษตะกอน ฝุ่น สารเคมีหรือสิ่งต่าง ๆ ที่ไม่ต้องการออกให้ได้น้ำหรือของเหลวที่สะอาดปราศจากการเจือปนของสิ่งที่เราไม่ต้องการ แล้วนำไปอุปโภคบริโภคต่อไป วัสดุที่ผลิตถังกรองมีทั้งพลาสติกหรือโลหะ ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้งาน ซึ่งใช้กันทั่วไปทั้งในบ้านเรือน ที่พักอาศัย...