5 ประเภทกลุ่มสินค้า TECTAM (เทคทาม) น่าใช้ มีอะไรบ้าง? ถังกรองสแตนเลสและฟิลเตอร์

0
573

ในการใช้งานถังกรองน้ำหรือของเหลววัสดุสแตนเลสพร้อมอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมประเภทใดก็ตาม หากได้ทำความรู้จักกับประเภทกลุ่มสินค้าที่ต้องมีส่วนร่วมเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมามีคุณภาพถือเป็นเรื่องสำคัญและควรทำอย่างยิ่ง ดังนั้นหากคุณคือคนที่อยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมที่ต้องใช้ถังกรองและอุปกรณ์เสริมประเภทนี้ลองมาศึกษาข้อมูลของ 5 ประเภทกลุ่มสินค้าภายใต้แบรนด์เทคทาม (TECTAM) ที่จะแนะนำต่อไปนี้พร้อมแนะนำเกรดที่เหมาะสมด้วย 

5 ประเภทกลุ่มสินค้า TECTAM (เทคทาม) สำหรับถังกรองสแตนเลสและฟิลเตอร์เกรดที่ควรใช้

1. T-Cartridge Filter Housing (กระบอกกรองชนิดแกนไส้กรอง)
เรียกอีกอย่างว่า “ถังกรองแบบแท่งกรอง” สามารถเลือกได้หลายขนาดโดยจะกำหนดตามขนาดของแท่งไส้กรอง ไม่ว่าจะเป็น 10, 20, 30 และ 40 นิ้ว มีรุ่นที่สามารถใส่แท่งกรองเริ่มต้นที่ 1 แกน ไปจนถึงรุ่นที่ใส่ไส้กรองได้สูงสุดถึง 198 แกน โดยเมื่อเลือกใช้งานกับยี่ห้อ TECTAM ก็มั่นใจได้ว่ามีการออกแบบตามสเปกมาตรฐานทั่วไป มีการตรวจสอบคุณภาพตามมาตฐานสากล ผลิตจากสแตนเลสเกรดสูงไม่ว่าจะเป็น 304, 316 และ 316L เลือกได้หลายรูปแบบ เช่น TS Single Cartridge Filter Housing, TSH High Pressure Single Cartridge Filter Housing, TK Low Pressure Cartridge Filter Housing, TKH High Pressure Cartridge Filter Housing, TL Multi Cartridges Filter Housing ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.tech-time.co.th/housing-filter/#1575882191782-2c56c231-7ad5

2. B-Bag Filter Housing (กระบอกกรองชนิดถุงกรอง)
กลุ่มสินค้าถังกรองสแตนเลสนี้ใช้รองรับฟิลเตอร์ชนิดถุง ผลิตภัณฑ์ Bag Filter Housing ของ TECTAM นี้มีการออกแบบให้เหมาะกับขนาดถุงกรองทุกไซซ์ ไม่ว่าเบอร์ใดก็ตอบโจทย์ ติดตั้งง่าย สะดวกรวดเร็ว ไม่สิ้นเปลืองเวลา ยืนยันคุณภาพด้วยสแตนเลสเกรด 304, 316 และ 316L ไม่มีปัญหาเรื่องการรั่วซึม สายรัดระหว่างฝาปิดกับตัวถังกรองออกแบบให้ใช้งานง่ายมากแต่ก็ยังคงมั่นใจในความทนทาน ประกอบด้วย BFL Low Pressure Bag Filter Housing, BFH High Pressure Bag Filter Housing, BFM Multi-bags Filter Housing ตอบโจทย์อุตสาหกรรมที่ต้องใช้ถังกรองสแตนเลสขนานแท้ อาทิ กลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ น้ำหมึก สี อาหาร-เครื่องดื่ม ต้องการใช้แบบไหน เลือกได้เลย คลิ๊ก https://www.tech-time.co.th/housing-filter/#1575882191801-5915ad61-8849

3. Ro Membrane Housing (กระบอกกรอง RO)
อีกประเภทของสินค้าแบรนด์ TECTAM ก็คือถังกรองสแตนเลส ชนิดกระบอกกรองน้ำ RO นี้มีทั้งประเภทหัวไนลอนและหัวสแตนเลสให้ได้เลือกใช้งาน แต่ส่วนมากนิยมใช้หัวไนลอนเนื่องจากคุณภาพทนทานและประหยัดต้นทุนมากกว่า กระบอกกรองน้ำ RO ยี่ห้อ TECTAM จะมีการเคลือบไนลอนด้วยวิธีเฉพาะเทคนิคพิเศษ ไร้รอยต่อ ลดปัญหาการเกิดแบคทีเรียเพิ่มคุณภาพน้ำดื่มได้เป็นอย่างดี มีหลากหลายแบบหลากหลายขนาดให้เลือกใช้งาน สวยงาม แลดูสะอาดตา บำรุงรักษาง่าย เหมาะกับอุตสาหกรรมน้ำดื่มน้ำใช้เป็นอย่างยิ่ง สินค้ามีให้เลือก 5 แบบ ดังนี้ RO25 Membrane Housing, RO40 Membrane Housing, RO40UF Membrane Housing, RO80 Membrane Housing และ RO80H Membrane Housing รายละเอียดเพิ่มเติมคลิ๊ก https://www.tech-time.co.th/housing-filter/#1614655922793-7bcb172b-e2a4

4. Cartridges Filter ไส้กรองชนิดแกน (แท่งไส้กรอง-ฟิลเตอร์แบบแท่ง)
สำหรับกลุ่มสินค้า “TECTAM” ประเภทนี้เป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ต้องใช้งานร่วมกับสินค้ากลุ่มที่ 1 Cartridge Filter Housing ต้องใช้ประกอบกัน ลักษณะเป็นแท่งทรงกระบอกมีรูตรงกลางเพื่อให้เสียบเข้ากับตัว Housing ถังกรองได้ มีส่วนช่วยในการกรองของเหลวได้อย่างมีประสิทธิภาพ คัดแยกระหว่างน้ำ ของเหลวและสิ่งสกปรกทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นเศษสิ่งสกปรก ฝุ่นละออง สารเคมี น้ำมัน และอื่น ๆ เพิ่มความบริสุทธิ์ให้กับน้ำและของเหลวที่ผ่านการกรองนั้น ซึ่งถ้าเลือกสินค้าจาก TECTAM จะมีหลายประเภทให้เลือกใช้ มีการตรวจสอบสินค้าก่อนส่งมอบทุกชิ้น ยืนยันในมาตรฐานของสินค้าและวัสดุชั้นสูงแน่นอน ต้องการใช้แบบไหนคลิ๊กกันได้เลย https://www.tech-time.co.th/housing-filter/#1575882685773-c09f073b-dfc0

5. Bag Filter ถุงกรองน้ำหรือถุงกรองของเหลว (ฟิลเตอร์-ไส้กรองแบบถุง)
ปิดท้ายด้วยฟิลเตอร์กรองน้ำหรือฟิลเตอร์กรองของเหลวประเภทไส้กรองแบบถุงกรองหรือเรียกง่าย ๆ ว่าถุงกรองน้ำ จะมีวัสดุผ้าของถุงกรอง 3 ชนิดหลัก ๆ ได้แก่ Nylon, PE และ PP ปากถุงหรือโอริงมีให้เลือกเป็นแบบห่วงพลาสติกหรือห่วงสแตนเลส ตัวถุงกรองน้ำผ่านการเย็บขึ้นรูปอย่างดี ทนทานต่อความร้อนสูง หรือเป็นแบบซีลรีดร้อนไร้รอยเย็บ ใช้ร่วมกับสินค้า TECTAM กลุ่มที่ 2 Bag Filter Housing หรือนำไปประยุกต์ใช้ในการกรองกับอุปกรณ์อื่น ๆ ถือเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยกรองเอาสิ่งสกปรกทุกประเภทให้แยกออกจากน้ำหรือของเหลวต่างๆ ได้อย่างชัดเจน เหมาะกับอุตสาหกรรมทั้งกลุ่มอาหาร เครื่องดื่ม สี น้ำหมึก ปิโตรเคมี และอุตสาหกรรมหนักทุกประเภท ใช้งานได้ยาวนาน มีขนาดให้เลือกตามมาตรฐาน https://www.tech-time.co.th/housing-filter/#1575882835265-5e7cfa32-9796

ทั้งหมดนี้คือ 5 ประเภทกลุ่มสินค้า TECTAM (เทคทาม) ในกลุ่มถังกรองสแตนเลสและฟิลเตอร์สำหรับการกรอง นอกจากนี้ยังต้องกล่าวถึงชิ้นส่วนอื่น ๆ เพิ่มเติม เนื่องจากหากใช้งานระบบกรองไปในระยะเวลาหนึ่งแล้วอาจจะมีชิ้นส่วนที่ประกอบในการใช้งานของถังกรองสแตนเลสมีการเสื่อมสภาพตามอายุการใช้งานหรือสูญหาย ซึ่งช่างผู้ดูแลระบบกรองนั้นอาจจะต้องเตรียมพร้อมชิ้นส่วนเหล่านี้ไว้บ้าง เช่น ซีลยางดำกันรั่วซึม ซีลไวตั้น ตัวกดถุงกรอง ตะกร้าสแตนเลสในถังกรอง เป็นต้น เพื่อไม่ให้การใช้งานในระบบการกรองเหล่านี้หยุดชะงัก ซึ่งถ้าเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จาก TECTAM คุณสามารถมั่นใจได้แบบเต็มร้อยว่า ได้มีการเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูงพร้อมการออกแบบและผลิตตามมาตรฐานสากล คุ้มค่าแน่นอน   

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:
Tel :
 (+66) 2-529-6344 (Auto 10 Lines)
Mobile : 086-340-1848, 086-340-1849, 083-097-9338
Email : sales@tech-time.co.th
LINE : @tech-time