ข้อสังเกตถังกรองสแตนเลสก่อนเลือกซื้อไว้

0
624

ข้อสังเกตถังกรองสแตนเลสก่อนเลือกซื้อไว้ใช้ ต้องเป็นแบบไหนดี

การใช้งานถังกรองสเตนเลสในแวดวงอุตสาหกรรมถือเป็นอีกอุปกรณ์สำคัญที่หลายธุรกิจต้องมีเอาไว้ ปัจจัยสำคัญเพื่อทำการแยกระหว่างของเหลวที่ต้องการกับของแข็งที่
ไม่ต้องการ เช่น เศษสิ่งแปลกปลอม สิ่งสกปรก ฝุ่น โคลน และอื่น ๆ ออกจากกัน เพื่อให้ได้ของเหลวที่ไม่มีการปนเปื้อนตามที่ต้องการมากสุด จากนั้นจึงเข้าสู่กระบวนการถัดไปตามลักษณะของกิจกรรมหรือธุรกิจแต่ละอย่าง ด้วยเหตุนี้การทำความเข้าใจ รวมถึงรู้จักกับข้อสังเกตในการเลือกซื้อเลือกใช้อุปกรณ์ถังกรองน้ำ กระบอกกรองน้ำสแตนเลส (Filter Housing) ชนิดนี้จึงเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษ แล้วควรเลือกแบบไหนดีนะ? มาหาคำตอบกันเลย

 

ข้อสังเกตเลือกถังกรองสเตนเลส (Stainless Filter Housing) สำหรับใช้งานอย่างมีคุณภาพ

  1. วัสดุทำจากสเตนเลสเกรดคุณภาพสำหรับใช้งาน

สิ่งแรกที่ต้องพิจารณาให้ดีคือเรื่องวัสดุ แม้บอกว่าเป็นสเตนเลสเหมือนกันหมด แต่พื้นฐานสำคัญต้องเลือกใช้เกรดที่มีคุณภาพ เช่น เกรด 304 316 หรือเกรด 316L ซึ่งถือเป็นมาตรฐานที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจได้แบบเต็มร้อยว่าไม่ต้องกลัวความเสียหาย มีความแข็งแรง ทนทาน ลดโอกาสการเกิดสนิมหรือการกัดกร่อนจากสารเคมี ไร้การปนเปื้อน
ล้างทำความสะอาดได้ และช่วยประหยัดต้นทุนให้กับธุรกิจได้อีกต่างหาก

  1. จุดเชื่อมต่าง ๆ ของอุปกรณ์เรียบเนียน ไม่มีรอยให้ต้องกังวล

ต่อมาให้ลองสังเกตจุดเชื่อมของวัสดุแต่ละชิ้นที่อยู่กับถังกรองว่ามีการทำมาอย่างดีที่สุด ไม่มีรอยขรุขระ ปูดนูนขึ้นมา เก็บรายละเอียดงานเชื่อมได้ดี รอยต่อสนิท สังเกตง่าย ๆ
คือ เนื้อวัสดุทุกส่วนต้องสมานเป็นเนื้อเดียวกัน เรียบ เนียน ไม่แตก ไม่ร้าว จะช่วยเพิ่มความมั่นใจว่าเมื่อใช้งานแล้วไม่เกิดการรั่วซึมไปจนถึงลดความเสี่ยงต่าง ๆ ที่จะนำไปสู่
การรั่วซึมได้ด้วย และสามารถยืดระยะเวลาอุปกรณ์ประกอบร่วมอื่น ๆ ให้ทนทาน ไม่ต้องเปลี่ยนใหม่บ่อย ๆ รวมถึงไม่เกิดข้อผิดพลาดของระบบการกรอง (Filter System)
ในกระบวนการผลิตของอุตสาหกรรมหรือเครื่องจักร เครื่องล้างชิ้นงาน ระหว่างการใช้งานด้วย อีกทั้งจะได้ไม่มีเศษตะกอนที่อาจจะเข้าไปติดตามซอกเหล่านั้นได้ด้วย ทั้งนี้หากกระบอกกรองหรือถังกรองสแตนเลสใด ๆ มีการขึ้นรูปทั้งชิ้นงานได้จะยิ่งเป็นการดีทำให้ไร้รอยต่อ ไม่ต้องกังวลใจในเรื่องนี้ด้วย

  1. ผู้จัดจำหน่ายต้องมีความเชื่อถือได้เท่านั้น

ข้อนี้เป็นปัจจัยสำคัญที่สุดเช่นกันในการเลือกซื้อถังกรองสเตนเลส เพราะถ้าคุณเจอผู้จำหน่ายทั้งถังกรองและฟิลเตอร์ที่มีผู้เชี่ยวชาญดูแล พร้อมให้คำแนะนำเป็นที่ปรึกษาให้กับเราได้ รวมทั้งมีการบริการอย่างเต็มใจ มีระบบสนับสนุน ย่อมทำให้ได้รับความพึงพอใจที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งทำให้เชื่อมั่นได้ว่าจะได้รับสินค้า Housing & Filter ที่มีคุณภาพ
มาใช้งาน ไม่ต้องเป็นห่วงเกี่ยวกับเรื่องสินค้าชนิดนี้ใด ๆ ทั้งสิ้น สามารถใช้งานได้แบบไร้กังวล ผลลัพธ์ออกมาตรงกับสิ่งที่คาดหวัง งานเดินหน้าด้วยความราบรื่น แถมบ่อยครั้งการซื้อสินค้าจากผู้จำหน่ายหรือร้านดี ๆ ยังมีบริการหลังการขาย, การรับประกัน และอื่น ๆ ที่ช่วยให้ธุรกิจได้รับประโยชน์แบบคุ้มค่ามากกว่าเดิม

  1. ลักษณะถังกรองต้องเหมาะกับรูปแบบการทำงาน มีให้เลือกหลากหลาย

ในการเลือกถังกรองจะสังเกตว่า หากมีให้เลือกสรรใช้งานได้หลายแบบ หลายลักษณะ หลากประเภท ขนาดมาตรฐานทั่วไปสามารถใส่ฟิลเตอร์ทั้งในรูปแบบฟิลเตอร์แท่งไส้กรอง (Cartridge Filter) หรือฟิลเตอร์ถุงกรอง (Bag Filter) ได้ ขนาดและชนิดของท่อน้ำเข้า-ออกมีให้เลือกหลายแบบ มีซีล/โอริงกันรั่วซึม (O-ring) หลายชนิด ย่อมเป็น
ทางเลือกที่ดีต่อผู้ใช้งาน ดังนั้นต้องศึกษาให้ดีถึงประเภทที่เหมาะกับงานของตนเอง สเปคสินค้าได้ตามความต้องการทั้งประเภท Cartridge Filter Housing และ Bag Filter Housing ไม่อย่างนั้นหากซื้อมาแล้วจะเสียเวลาและต้องเสียต้นทุนโดยใช่เหตุ ไม่คุ้มค่ากับการลงทุนสักเท่าไหร่นัก รวมถึงการมีอะไหล่ให้ครบถ้วน สามารถใช้ทดแทนกันได้เมื่อจำเป็น

  1. มีการทดสอบคุณภาพสินค้า

ผลิตภัณฑ์ถังกรองหรือกระบอกกรองที่ผลิตนั้นต้องผลิตด้วยเครื่องมือเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ ทันสมัย มีมาตรฐานที่ชัดเจน มีการทดสอบประสิทธิภาพตาม
มาตรฐานสากล ซึ่งหากผลิตภัณฑ์นั้นออกมาจากผู้ผลิตที่มีระบบการทำงานที่มีมาตรฐานแล้ว ผลิตภัณฑ์ถังกรองสแตนเลสเหล่านั้น ย่อมมีคุณภาพสูงสุดด้วย

  1. รูปลักษณ์ รูปแบบ รูปทรง สวยงาม ทันสมัย

ท้ายที่สุดถังกรองน้ำหรือกระบอกกรองของเหลวนั้น หากนำไปติดตั้งในอุตสาหรรมการผลิตไม่ว่าจะเป็น อุตสาหกรรมน้ำดื่ม อุตสาหกรรมเครื่องดื่ม อุตสาหกรรมอาหารและยา หรือการติดตั้งกับเครื่องจักร หากมีกระบอกกรอง (Filter Housing) ที่รูปลักษณ์สวยงาม รูปแบบที่เหมาะเจาะกับแต่ละเครื่อง ผิวของวัสดุเงาเรียบเนียน เก็บงานผิวของ
กระบอกกรอง Housing ทั้งด้านนอกและด้านในอย่างดี งานละเอียด ดูสะอาดตา ย่อมส่งผลให้เครื่องจักรหรือไลน์การผลิตนั้นดูดียกระดับความสมบูรณ์แบบขึ้นมาเพิ่มเติม
ได้อีกเช่นกัน

ทั้งหมดนี้ถือเป็นข้อสังเกตพื้นฐานง่าย ๆ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้ถังกรองสเตนเลสเพื่อนำไปใช้กับงานที่หลากหลายตามลักษณะการกรองในอุตสาหกรรมต่าง ๆ และ
ธุรกิจของตนเอง หากต้องการผู้จำหน่ายที่มีมาตรฐาน ให้บริการมายาวนานกว่า 25 ปี ได้รับความไว้วางใจจากผู้ซื้อมากมาย ติดต่อได้ที่ บริษัท เทค แอนด์ ไทม์ ซิสเต็ม จำกัด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:
Tel : (+66) 2-529-6344 (Auto 10 Lines)
Mobile : 086-340-1848, 086-340-1849, 083-097-9338
Email : sales@tech-time.co.th
LINE : @tech-time

รายละเอียดสินค้าถังกรอง กระบอกกรองสแตนเลส (Filter Housing) และฟิลเตอร์สำหรับการกรอง ไส้กรอง (Cartridge Filter) ถุงกรองน้ำ (Bag Filter)
ถุงกรองของเหลวต่าง ๆ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.tech-time.co.th/housing-filter/