Olympic Tokyo

0
37


ขอแสดงความยินดีกับ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ คว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์เหรียญแรกของเทควันโดไทย ในโตเกียว โอลิมปิกเกมส์ 2020 รุ่นน้ำหนัก 49 กิโลกรัม และเป็นเหรียญแรกของทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขันเพียงไม่กี่วัน
และขอแสดงความยินดีกับ “น้องแต้ว” สุดาพร สีสอนดี คว้าเหรียญทองแดงประวัติศาสตร์เหรียญแรกของการแข่งขันมวยสากลหญิง รุ่นไลท์เวท 60 กก. เช่นเดียวกัน

ความสำเร็จสร้างได้จากความไม่ยอมแพ้ แฟนกีฬาชาวไทยร่วมเชียร์และส่งกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยทุกคนทั้ง 16 ชนิดกีฬา ได้สู้กันในสนามแข่งขัน เพื่อรอยยิ้มของคนไทยในช่วงเวลาแห่งวิกฤตโควิด-19 นี้ให้ผ่านไปได้ด้วยดี สู้ๆ กันนะคะ

ทั้งหมด 33 ชนิดกีฬา มีนักกีฬาไทยผ่านการคัดเลือกและได้สิทธิ์เข้าร่วมโอลิมปิกเกมส์รอบสุดท้าย 37 โควตา รวมจำนวน 42 คน จาก 14 ชนิดกีฬา ยิงปืน&ยิงเป้าบิน , ขี่ม้า , เทควันโด , จักรยาน , เรือใบ&วินด์เซิร์ฟ , มวยสากล , กรีฑา , เทเบิลเทนนิส , เรือแคนู , เรือกรรเชียง , กอล์ฟ , ยูโด , ว่ายน้ำและแบดมินตัน ถึงแม้จะไม่ได้เหรียญ แต่เพียงแค่การเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาระดับโลก ก็เป็นสิ่งสำคัญอันยิ่งใหญ่ที่ได้ทำเพื่อประเทศชาติแล้ว เป็นกำลังใจให้ทุก ๆ ท่านได้ทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มกำลัง

กีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2020 หรือชื่อที่เป็นทางการ กีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 32 หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ โตเกียว 2020 ซึ่งได้ถูกเลื่อนการจัดการแข่งขันจากเดิมปี 2020 เป็น 2021 แทน เนื่องด้วยสถานการณ์การระบาดของโคโรนาไวรัส-19 ไปทั่วโลก แต่ยังคงเป็นชื่อเดิม คือ โตเกียว 2020 ต่อไป

โลโก้โอลิมปิกกรุงโตเกียวปี ค.ศ.2020 เป็นการนำศิลปะแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น คือลายตารางหมากรุกที่เรียกว่า “อิชิมัตสุ โมโย” ซึ่งเป็นที่นิยมในสมัยเอโดะ หรือเมื่อราว 300 – 400 ปีที่แล้ว
ผสมผสานกับการจัดวางรูปแบบใหม่ที่กำหนดให้เป็นตัวแทนของความแตกต่างของชนชาติต่างๆ ภายใต้แนวคิด “Unity in Diversity” หรือ เอกภาพภายในความแตกต่างหลากหลาย

  • โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ให้ความสำคัญกับความยั่งยืนและสิ่งแวดล้อม โดยตั้งเป้าตั้งแต่เริ่มต้นในเรื่องลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้ได้มากที่สุด และจะต้องมีขยะหรือข้าวของที่ใช้ครั้งเดียวทิ้งให้น้อยที่สุด หรือแทบไม่มีเลย ดังที่เห็นได้จากการใช้วัสดุรีไซเคิล การหยิบยืมจากท้องถิ่น และการส่งต่อให้สังคมเมื่อจบงานรวมถึงการเน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก เพื่อเชื่อมโยงมนุษย์เข้ากับสิ่งแวดล้อมและเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเอง มิใช่เพื่อเพียงการแข่งขันเท่านั้น
  • เริ่มต้นตั้งแต่การใช้วัสดุรีไซเคิลในการทำโพเดียมหรือแท่นมอบรางวัล ผลิตขึ้นจากขยะพลาสติกรีไซเคิลจากครัวเรือนที่ชาวญี่ปุ่นนำมาบริจาค และพลาสติกในท้องทะเล ก่อนนำมาขึ้นรูปแบบ 3 มิติ เพื่อไม่ให้สิ้นเปลืองในการทำสติกเกอร์

  • เหรียญรางวัลจำนวนกว่า 5,000 เหรียญ เกิดจากการใช้ขยะอิเล็กทรอนิกส์จำนวน 78,985 ตันที่ชาวญี่ปุ่นบริจาค และมือถือไม่ใช้งานแล้วจำนวน 21 ล้านเครื่อง ที่เก็บกันมาตั้งแต่ปี 2017-2019

  • คบเพลิงทำจากอะลูมิเนียมรีไซเคิลที่ได้จากบ้านพักผู้ประสบภัยธรรมชาติอย่างสึนามิและแผ่นดินไหวในปี 2011 ส่วนเชื้อเพลิงที่ใช้ในการจุดเลือกใช้ไฮโดรเจน เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

  • The Village Plaza บริเวณหมู่บ้านนักกีฬา ได้ยืมไม้จากจังหวัดต่าง ๆ 63 แห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่ฮอกไกโดเรื่อยไปจนถึงแถบคิวชู นำมาสร้างเป็นพลาซ่าในอาคารหมู่บ้านนักกีฬา โดยออกแบบและใช้ภูมิปัญญาของชาวญี่ปุ่นทำให้เกิดร่องรอยความเสียหายน้อยที่สุด เมื่องานโอลิมปิกจบลง ไม้เหล่านี้จะถูกส่งคืนกลับไปยังจุดกำเนิด เพื่อนำไปสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในที่สาธาณะ เช่น ป้ายรถประจำทาง ศาลาพักผ่อน หรือม้านั่งในสวนสาธารณะ ต่อไปในอนาคต

รูปแบบของเหรียญรางวัลที่จะมอบให้ผู้ชนะการแข่งขัน เป็นรูปของเทพีนิเค อันเป็นเทพีแห่งชัยชนะตามปกรณัมกรีก และมีชื่อการแข่งขัน “โตเกียว2020” พร้อมสัญลักษณ์ลายตาหมากรุก “อิจิมัตสึ” อันเป็นโลโก้ของการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ตัวเหรียญรางวัลมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 85 มิลลิเมตร หนาราว 12 มิลลิเมตร ขนาดเท่ากับเหรียญของโอลิมปิกฤดูร้อน 2 ครั้งก่อนหน้า ที่ลอนดอน และริโอ เดอ จาเนโร ตัวเหรียญทำจากวัสดุโลหะรีไซเคิลที่ได้จากบรรดาขยะอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เก่าและโทรศัพท์มือถือจากทั่วประเทศนับล้านชิ้น เหรียญทองมีน้ำหนัก 556 กรัม เหรียญเงินหนัก 550 กรัม และเหรียญทองแดงหนัก 450 กรัม เหรียญทองและเหรียญเงินมีน้ำหนักมากที่สุดในประวัติศาสตร์การจัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อน

เชียร์ทัพนักกีฬาไทยด้วยสภาวการณ์ใหม่ สไตล์ป้องกันโควิด-19 กันด้วยนะคะ…

ด้วยความปรารถนาดีจาก บจก.เทค แอนด์ ไทม์ ซิสเต็ม

ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายพัดลมระบายความร้อนในเครื่องจักรและตู้คอนโทรล มีขนาดและรูปร่างต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย ทั้งไฟ AC ภายใต้แบรนด์ Fulltech และ ไฟ DC ภายใต้แบรนด์ Sinwan อีกทั้ง กระบอกกรองและไส้กรองคุณภาพดีจากไต้หวัน และเครื่องมาร์คสายไฟและอุปกรณ์

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย
0-2529-6344 # 101
Hotline 086-3401848 , 086-3401849 , 083-0979338
Line ID: sales-tech